Nhà mặt tiền sông giá cao hơn bất động sản khác 20%

 Doanh nghiệp bất động sản đua nhau xây dựng dự án căn hộ mặt tiền sông tạo nên một cuộc đua mới trên thị trường. Các dự án mặt tiền sông tại TP HCM thuộc phân khúc trung – cao cấp trở lên đang có mức giá bình quân đắt hơn bất động sản khác khoảng 20%, thậm chí là 30%.

 Dọc theo hai bờ Đông và Tây của sông Sài Gòn ngày càng xuất hiện nhiều dự án nhà ở, đặc biệt là chung cư. Điểm chung của các dự án này là được đầu tư lớn cho mảng xanh dọc bờ sông và các căn hộ có hướng nhìn trực tiếp ra sông nước thường được định vị giá trị cao hơn các bất động sản khác khoảng 15-20%.

Tại khu Nam TP HCM, dự án River City, quận 7 thuộc phân khúc trung – cao cấp do Phát Đạt – An Gia và quỹ đầu tư Nhật Bản Creed Group hợp tác đầu tư vừa chính thức chào bán ra thị trường giữa tháng 5/2016 với giá trung bình 30 triệu đồng một m2.

Thành phố thu nhỏ River City có quy mô khủng 8.000 căn hộ, nhìn trực diện cầu Phú Mỹ, với 3 mặt giáp sông Sài Gòn, ngay cạnh công viên Mũi Đèn Đỏ và được thiết kế giật tầng độc đáo giúp tầm nhìn mở rộng hướng ra sông nước mà không hề bị che chắn. Mức giá của dự án này nhỉnh hơn các dự án ra mắt trước đó không lâu trên địa bàn quận như Gold Star (trung bình 26 triệu đồng một m2), Luxcity (24 triệu)…

Theo chủ đầu tư dự án River City, không thể so sánh giá trị của căn hộ có hướng nhìn trực tiếp ra sông lớn với căn hộ có view hạn chế hơn. Bởi lẽ, giá trị của căn hộ mặt tiền sông nằm ở không gian sống xanh mát, thoáng đãng nhờ mảng xanh của sông nước, biển đảo nhân tạo, công viên, đường hoa trên không, và môi trường sống trong lành.

Bài viết khác
KEYWORD_1 - Tel: +84-908-744-256